Thua Olympiacos, 3 ngôi sao Arsenal để lại hình ảnh 'nhói lòng'

Thua Olympiacos, 3 ngôi sao Arsenal để lại hình ảnh 'nhói lòng'

Nói gì thì nói, chúng ta cũng phải khen ngợi HLV Park Hang-seo. Ông ấy biết cách dùng người, xoay vòng cầu thủ rất hợp lý để có thể đảm bảo đủ thể lực thi đấu. Đây đã là trận thứ 7 rồi mà chúng ta vẫn có thể chơi ngang ngửa với UAE - một đội bóng giàu thể lực.  Olympic Việt Nam ngang ngửa với đối thủ về thể lực. Ảnh: Hoàng Hà.

Ông Park biết cách thổi lửa vào từng người để ai cũng nỗ lực thi đấu vì mình và cũng là vì đồng đội. Ông ta tạo ra một tập thể giàu sức chiến đấu. Những sự thay người của HLV Park cũng tạo ra sự khác biệt. Minh Vương ít khi được vào sân, nhưng khi nào cậu ấy xuất hiện cũng tạo ra sự khác biệt rất lớn.HLV Lê Thụy Hải nói điều tuyệt vời nhất của U23 Việt Nam sau trận thua UAEHLV Lê Thụy Hải nói về cái kết có hậu của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018

Đồng thời, tôi cũng ấn tượng với các cầu thủ. Ho đã có sự trưởng thành hơn so với thời HLV Hữu Thắng cầm quân. Tất nhiên, họ đang ở độ tuổi phát triển nhanh của sự nghiệp.

Một điểm nữa về lối chơi của Olympic Việt Nam, cách áp đặt trận đấu rất đáng khen ngợi. Trước những đội bóng yếu như Nepal ở vòng bảng mà các cầu thủ cũng không áp đặt được, nhưng tới trận đấu thứ 7, trước đội bóng giàu thể lực và rất khỏe, họ lại làm được thì còn gì để chê trách.

Với cách chơi như vậy sẽ là tiền đề rất tốt để HLV Park Hang-seo chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Rõ ràng, giải đấu cấp khu vực Đông Nam Á thì các đối thủ không thể mạnh như ASIAD. Bởi thế, Olympic Việt Nam không thể chơi phòng ngự phản công, mà phải chiếm quyền kiểm soát, áp đặt lối chơi.  Olympic Việt Nam áp đặt lối chơi lên đối thủ. Ảnh: Việt Hùng.

Tôi cho rằng không nên chê trách Quang Hải ở trận thua trước Olympic UAE. Hải "con" chơi rất tốt ở giải đấu này. Cả 7 trận đều thể hiện, đóng góp nhiều vào lối chơi của toàn đội. Dù nhỏ con, nhưng Quang Hải rất khôn khéo và ít bị mất sức. Cũng đá 7 trận liên tục rồi, thể lực không thể đảm bảo để đưa ra những cú xử lý hoàn hảo được.

Dẫu sao, đứng thứ 4 ASIAD là thành công rất lớn và tôi chúc mừng toàn đội.  Thống kê sau trận Olympic Việt Nam - Olympic UAE. Đồ họa: Minh Phúc. Nguồn: Zing.vn

Chuyến làm khách tới Bologna đã giúp Inter xua tan rất nhiều áp lực từ đầu mùa, sau khi họ đã có được thắng lợi đầu tiên trong mùa giải năm nay tại Serie A khi đánh bại đội chủ nhà với tỷ số 3-1.  Nainggolan đã gặp chấn thương rất nặng trong trận đấu với Bologna.

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều